Website Liên Kết
Thống kê truy cập
 1540 Trong tháng
80 Đang online
Thông tin tuyển sinh 2018 Xét tuyển hệ Đại học chính quy theo kết quả học bạ THTP Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K2 ngành Kiểm toán và LT K4 Công bố quyết định thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khóa 1 Lễ Khai giảng và trao học bổng năm học 2017-2018 Làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Hội nghị cán bộ viên chức 2017 50 năm tự hào Tài chính
Thông tin tuyển sinh 2018
Xét tuyển hệ Đại học chính quy theo kết quả học bạ THTP
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K2 ngành Kiểm toán và LT K4
Công bố quyết định thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khóa 1
Lễ Khai giảng và trao học bổng năm học 2017-2018
Làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc
Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hội nghị cán bộ viên chức 2017
50 năm tự hào Tài chính

Bế giảng khóa học giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên đại học K5

          Sáng ngày 29/9/2017, Trường Đại học tài chính-Quản trị kinh doanh phối hợp với Trường Quân sự Tỉnh Hưng Yên, Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa học giáo dục Quốc phòng và  An ninh cho sinh viên đại học K5 năm 2017. Đại diện Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên có Đại Tá Vũ Xuân Tăng - Hiệu trưởng kiêm giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh, Đại tá Nguyễn Tất Quân - Chính ủy; Thượng Tá Đỗ Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh; cùng các đồng chí đại diện Ban tham mưu-Đào tạo, Ban Hậu Cần, Khoa Giáo viên. Đại diện Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa và Ban chỉ đạo khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đại học K5 hệ chính quy năm 2017.

          Khóa học giáo dục Quốc phòng và An ninh được tổ chức ngay từ đầu năm học đã tạo những cơ hội thiết thực cho sinh viên nhà trường tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Thông qua các giờ học lý luận trên giảng đường, các em sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó các giờ học thực hành trên thao trường  đã trang bị cho sinh viên những kiến thức hữu ích về đội ngũ đội hình, các chiến thuật cũng như một số loại vũ khí, khí tài, thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng được một số loại vũ khí thông thường và biết cách phòng tránh khi kẻ thù sử dụng vũ khí tấn công. Cùng với đó, các em sinh viên K5 đã được rèn luyện ý thức kỷ luật trong môi trường quân đội, làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương; được tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân trong quá trình học tập.

Quang cảnh Lễ Khai giảng khóa học Quốc phòng an ninh cho sinh viên K5

       Chương trình giảng dạy gồm 3 học phần với thời lượng 8 tín chỉ. Trong đó: Học phần 1: 3 tín chỉ; Học phần 2: 2 tín chỉ; Học phần 3: 3 tín chỉ.

Thời gian giảng dạy- học tập từ ngày 28 tháng 08 đến ngày 25 tháng 09 năm 2017, một ngày lên lớp học là 10 tiết.

Sau 21 ngày học tập, khóa học giáo dục Quốc phòng-An ninh đã hoàn thành các nội dung chương trình theo đúng quy định và kết quả học tập đạt được sau khóa học: Tổng số 571 sinh viên có điểm trung bình toàn khóa:

  • Giỏi: 12 sinh viên = 2.1 %
  • Khá: 206 sinh viên = 36.1 %
  • Trung bình Khá: 255 sinh viên = 44.6 %
  • Trung bình: 53 sinh viên = 9.3 %
  • Yếu: 45 sinh viên = 7.9 %

       Căn cứ vào kết quả đánh giá và theo dõi, quản lý lớp về quá trình học tập và kết quả kiểm tra , thi các học phần quy định. Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên đã biểu dương và khen thưởng 12 sinh viên đã đạt thành tích cao trong học tập khóa học giáo dục Quốc phòng-An Ninh, khóa 5 năm 2017.

       Để đạt được những kết quả trên, khóa học giáo dục Quốc phòng-An ninh năm 2017 luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh và Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh, đồng thời có sự hiệp đồng thống nhất chặt chẽ của các cơ quan phòng ban của hai nhà trường. Bên cạnh đó, một nhân tố hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của khóa học giáo dục Quốc phòng và An ninh đó chính là sự chủ động tích cực nhiệt tình truyền đạt các nội dung chuyên đề của các đồng chí giảng viên, tính chủ động sáng tạo và sự nhiệt tình say mê học tập của 571 sinh viên khóa 5.

       Khóa học giáo dục quốc phòng An ninh năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, sau khóa học các em sẽ tích lũy được những kiến thức quý báu để phát huy và cống hiến sức trẻ cho việc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

* Một số hình ảnh Khóa học giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2017

Đại Tá Vũ Xuân Tăng - Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh; TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Hiệu trưởng Trường  Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh trao chứng chỉ GDQPAN cho sinh viên.

Đại tá Nguyễn Tất Quân - Chính ủy, Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên; Th.s Nguyễn Thị Thanh Huyền- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên thực hành đội hình, đội ngũ.

Sinh viên bắn súng TLAK bài 1b

 Đại Tá Vũ Xuân Tăng - Hiệu trưởng, kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh tặng hoa sinh viên đạt loại Giỏi bắn súng TLAK bài 1b.

Tin bài: Lê Tuấn Hiệp và Nguyễn Văn Đạo

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2018