Website Liên Kết
Thống kê truy cập
 54.55 Trong tháng
110 Đang online
Thông tin tuyển sinh 2018 Xét tuyển hệ Đại học chính quy theo kết quả học bạ THTP Trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chu Văn An Công bố quyết định thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khóa 1 Lễ Khai giảng và trao học bổng năm học 2017-2018 Làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Hội nghị cán bộ viên chức 2017 50 năm tự hào Tài chính
Thông tin tuyển sinh 2018
Xét tuyển hệ Đại học chính quy theo kết quả học bạ THTP
Trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chu Văn An
Công bố quyết định thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khóa 1
Lễ Khai giảng và trao học bổng năm học 2017-2018
Làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc
Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hội nghị cán bộ viên chức 2017
50 năm tự hào Tài chính

Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh tham quan Nhà máy Toyota Việt Nam

           Ngày 05/5/2017, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức cho sinh viên lớp QT2A của Khoa Quản trị kinh doanh đi tham quan thực tế tại Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là một trong những Công ty liên doanh ô tô có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam, với sản lượng đạt trên 30.000 xe/năm, doanh số bán cộng dồn đạt trên 305.799 chiếc với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hệ thống 41 đại lý/chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền Toyota phủ rộng khắp trên cả nước.

         Chỉ cách Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh khoảng 40 km, Cán bộ, Lãnh đạo Trung tâm HTSV&QHDN, lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh cùng các bạn sinh viên lớp QT2A  đã có mặt tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) vào lúc 13h30 cùng ngày. Với sự tiếp đón nồng hậu và chu đáo tại phòng gặp mặt của phía đại diện Công ty Toyota, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh đã cảm nhận được không khí ấm cúng cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hội trường gặp mặt giữa Đại diện Công ty Toyota Việt Nam và Đoàn tham quan cùng  sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh

Tìm hiểu về Công ty Toyota Việt Nam

        Mở đầu cho chương trình, Đại diện phía Công ty, Chị Vũ Thị Khánh Diên - Phòng Truyền thông Trách nhiệm Xã hội đã giới thiệu toàn bộ về Công ty Toyota Việt Nam, để mọi người có những cái nhìn tổng quan đầu tiên về Công ty và đặc biệt là phần chuẩn bị cho hành trình tham quan dây chuyền sản xuất ô tô rất chuyên nghiệp, hiện đại, và đầy sáng tạo của Công ty.

         Chương trình tham quan các phân xưởng trong khu sản xuất Ô tô của Toyota Việt Nam, ứng với 5 quy trình đó là Dập - Hàn - Sơn - Lắp ráp - Kiểm Tra, TMV cũng đã tạo điều kiện để sinh viên tham quan chu trình xử lý nước thải của công ty. Được tìm hiểu, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển công ty Toyota trên thế giới, tại Châu Á và Việt Nam, những thành công mà Công ty đã đạt được trên chặng đường hơn 20 năm phát triển và lớn mạnh, cũng như các dòng xe hiện đang lắp ráp có mặt trên thị trường như Camry, Altis, Vios, Innova, Fortuner ... 

Sinh viên tham quan nhà máy và học hỏi về cách tổ chức hoạt động

Một số hình ảnh thực tế dây chuyền sản xuất của công ty:


Phân xưởng Dập của TMV (Ảnh do TMV cung cấp)


Phân xưởng Hàn (Ảnh do TMV cung cấp)

Phân xưởng sơn (Ảnh do TMV cung cấp)


Phân xưởng KCS (Ảnh do TMV cung cấp)

         Sau khi đi tham quan dây chuyền sản xuất, lắp ráp của nhà máy, Đoàn tham quan cùng các sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh quay trở về phòng họp gặp mặt để trao đổi và chia sẻ thông tin giữa sinh viên và các cán bộ quản lý của nhà máy TOYOTA.

        Những câu hỏi được thảo luận về cơ hội nghề nghiệp, quản trị doanh nghiệp, tuyển dụng, điều kiện ứng tuyển, cơ hội trúng tuyển, phương thức nộp hồ sơ ứng tuyển, dự tuyển phỏng vấn… các câu hỏi của sinh viên đều được đại diện các phòng chức năng của TOYOTA Việt Nam giải đáp. Điểm nhấn trong tuyển dụng ngoài yêu cầu về kiến thức chuyên môn điểm số phải đạt từ 6,5 điểm thang điểm 10; yêu cầu đổi với sinh viên tối thiểu phái đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh, có kỹ năng giao tiếp, thái độ tích cực, ý thức kỷ luật….. Phần tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các em sinh viên, từ đó giúp định hướng tốt cho quá trình học tập trong nhà trường và phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phần trao đổi và nói chuyển giữa Đại diện phòng Nhân sự của Công ty Toyota và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh

         Thay mặt cho đoàn thăm quan trải nghiệm, ThS. Bùi Văn Bằng (Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & quan hệ doanh nghiệp) đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Công ty TOYOTA Việt Nam và mong Công ty TOYOTA Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên của Trường đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tiếp tục được đến thăm và học tập kinh nghiệm tại Công ty TOYOTA Việt Nam.

ThS. Bùi Văn Bằng (Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & quan hệ doanh nghiệp) đã gửi tặng những phù hiệu của trường đến đại diện Ban lãnh đạo công ty Toyota Việt Nam

Đoàn tham quan cùng sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và đại diện Công ty Toyota Việt Nam chụp ảnh lưu niệm 

Bùi Văn Bằng – Trần Hiền Nhân

 

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2018