2990 Trong ngày
Đại học Tài chính - QTKD kỷ niệm 50 năm thành lập trường
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ liên thông Đại học K1
Đại hội Đảng bộ ĐH Tài chính – QTKD nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Đảng bộ trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015-2020

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 5 năm 2015, tại Hội trường lớn, cơ sở 1, Đảng bộ trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh đã tiến hành Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015 -2020.

Quang cảnh Lễ chào cờ

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Xuân – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hưng Yên; Đồng chí Trần Văn Khiển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Văn Lâm; Đồng chí Trịnh Văn Diễn – Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Lâm; Đồng chí Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Văn lâm; Đồng chí Phạm Xuân Thủy - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Tài chính. Về phía nhà trường có NGƯT.TS. Đỗ Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ nhà trường.

Về dự đại hội Đảng bộ còn có 166 đảng viên, trong đó có 147 đảng viên chính thức, 19 đảng viên dự bị.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu khai mạc, NGƯT.TS. Đỗ Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ trong nhiệm kỳ XXIII (2010-2015) Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã lãnh đạo Nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, đưa nhà trường liên tục phát triển ổn định. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sách vững mạnh tiêu biểu, tạo được khối đại đoàn kết thống nhất trong mọi mặt công tác.

NGƯT.TS. Đỗ Thị Thanh Vân phát biểu khai mạc Đại hội Đảng bộ trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh lần thứ XXIV

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ XXIII (2010-2015) nêu bật những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua: Nhà trường đã nâng cấp thành công từ  trường Cao đẳng lên trường Đại học năm 2012; Xin đất mở rộng trường diện tích 12 ha; Tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học được hai khóa với quy mô trên 3500 sinh viên; Ổn định đời sống cho cán bộ, giảng viên nhà trường; Tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu các đơn vị đoàn kết, thống nhất; Đảng bộ trong 5 năm qua luôn hoạt động ổn định, trong sạch, vững mạnh.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo chính trị của Đảng bộ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khiển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Văn Lâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ vừa qua mà thực tế các bản báo cáo đã trình bày. Đồng chí mong muốn Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu những đảng viên ưu tú vào Ban chấp hành Đảng bộ để tiếp tục lãnh đạo trường phát triển nhanh, mạnh hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Văn Khiển phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đóng góp cho Đại hội lần này còn có 04 tham luận: “ Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn, góp phần xây dựng thương hiệu trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh” của đồng chí Lê Tuấn Hiệp – Chi bộ Tổ chức - Đào tạo; “Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và khảo thí tại Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh” của đồng chí Đỗ Văn Lương – Chi bộ Khoa học - Khảo thí; “Những thách thức khi thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo tinh thần nghị định 16 của chính phủ đối với trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh” của đồng chí Phạm Văn Hưng – Chi bộ hậu cần;“ Đổi mới phương pháp dạy - học theo hướng phát triển năng lực của người học” của đồng chí Nguyễn Quốc Thắng – Chi bộ Khoa Kế toán kiểm toán.

Đồng chí Lê Tuấn Hiệp trình bày tham luận: “ Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn, góp phần xây dựng thương hiệu trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh”

Đồng chí Đỗ Văn Lương trình bày tham luận: “Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và khảo thí tại Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh”

Đồng chí Phạm Văn Hưng trình bày tham luận:“Những thách thức khi thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo tinh thần nghị định 16 của chính phủ đối với trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh”

Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng trình bày tham luận: “Đổi mới phương pháp dạy - học theo hướng phát triển năng lực của người học”

Thực hiện quy chế bầu cử, Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXIV nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 13 đồng chí.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đảng bộ khóa XXIV nhiệm kỳ 2015-2020

Trên cơ sở phương hướng, mục tiêu đề ra, Đảng bộ nhà trường cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên quyết tâm đoàn kết vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ khóa XXIV nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; Làm nền tảng vững chắc để xây dựng trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh phát triển bền vững.

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh Khóa XXIV nhiệm kỳ 2015-2020

Họ Và Tên

Đ/c Đỗ Thị Thanh Vân