6980 Trong tháng
Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tuyển sinh năm 2017
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy LTK3

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 18/KHLT/  ĐTN - HSV của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên  ngày 19  tháng 5 năm 2014 về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2014.  Ngày 30/7/2014 tại nhà văn hóa xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên đội sinh viên tình nguyện(SVTN) nhà trường đã tham dự Lễ tổng kết chiến dịch sinh viên tình nguyện hè và bàn giao công trình thanh niên năm 2014.  Dự buổi tổng kết có các Đ/c: NGƯT, TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Hiệu trưởng nhà trường,  Đ/c  Lê Tuấn Hiệp - Trưởng phòng Quản lý đào tạo,  Đ/c Lê Văn Hùng - Bí thư Đoàn trường, cùng các đ/c trong BCH Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Văn Hiến - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Hào, cùng các đồng chí trong BTV huyện Đoàn Mỹ Hào; Các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã Xuân Dục.

1.png

TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường

Tặng tranh lưu niệm cho UBND xã Xuân Dục tại Hội nghị tổng kết

Trong thời gian của chiến dịch tình nguyện lưu động ( từ ngày 17/7 đến ngày 30/7/2014), hơn 30 đoàn viên thanh niên nhà trường đã tích cực hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện bằng nhiều hành động, việc làm cụ thể và ý nghĩa như: Tuyên truyền và tổ  chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Tổ chức ôn tập văn hóa cho các em nhỏ; tham gia lao động công ích; Thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em nghèo vượt khó v.v. tham gia lao động ủng hộ địa phương hơn 300 ngày công và  hỗ trợ kinh phí để làm công trình thanh niên ( Xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh  và  Cải tạo sân trường THCS xã Xuân Dục  với tổng giá trị tài trợ hơn 80 triệu đồng bằng nguồn kinh phí vận động quyên góp ủng hộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường). Những hoạt động đó đã thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ và  để lại dấu ấn tốt đẹp, khó quên đối với nhân dân địa phương nơi Đoàn tham gia tình nguyện.

2.png

Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Huyện ủy Mỹ Hào và đội SVTN Trường

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lưu động năm 2014 đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, sinh viên trong các hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời, tạo sự đồng thuận, sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội về hình ảnh thanh niên đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, sẵn sàng trong mọi công việc đúng như lời Bác Hồ dạy “Không sợ khổ, không sợ khó, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chiến dịch SVTN còn là  cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên trường gắn học tập, làm việc với thực tiễn cuộc sống, để học tập điều hay lẽ phải; là hành động cụ thể của mỗi bạn trẻ chúng ta hôm nay quyết tâm thực hiện lời Bác dạy: “Gần gũi nhân dân, lắng nghe nhân dân, học tập nhân dân và vì nhân dân ”.  Chiến dịch tình nguyện hè 2014 đã góp phần làm nên một mùa hè đầy ý nghĩa và bổ ích cho các bạn sinh viên tình nguyện Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh.  Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên được trải nghiệm thực tiễn, bồi dưỡng tính nhân văn, và làm phong phú thêm những kiến thức trong hành trang cuộc sống của mình. Chiến dịch cũng đã khơi dậy và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng đoàn thanh niên địa phương góp một phần công sức của mình trong việc chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh.

3.png

Trước đợt cao điểm tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2014(từ ngày 15/7 đến ngày 31/7/2014), hàng trăm sinh viên tình nguyện của trường cũng đã tham gia phục vụ kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 của nhà trường với nhiệm vụ dọn dẹp cảnh quan môi trường; dán danh sách phòng thi, tư vấn về chỗ trọ, địa điểm thi  và  các thông tin tuyển sinh cho các thí sinh, giữ gìn trật tự, an toàn các địa điểm Tuyển sinh của nhà trường; Tham gia hỗ trợ triển khai quảng bá tuyển sinh tại các điểm thi ở Hà Nội.

4.png

Ngoài ra, BCH Đoàn trường còn phối hợp với các Liên Chi Đoàn khoa tham gia làm các công trình thanh niên tại trường với tổng trị giá 97 triệu, cụ thể như: Trang bị thùng rác tại 02 Cơ sở, Làm 02 vườn hoa thanh niên tại CS1,  trang bị chậu hoa, cây cảnh trong hội trường; Trang bị các thiết bị, trang phục phục vụ công tác Đoàn –Hội v.v.

Bên cạnh những kết quả đạt được, chiến dịch tình nguyện hè lưu động năm nay cũng gặp phải một số khó khăn như: thời gian chiến dịch ngắn, cơ sở vật chất chưa đảm bảo; đoàn viên, sinh viên còn trẻ nên kinh nghiệm còn hạn chế; thời tiết có nhiều diễn biến bất thường nên đã ảnh hưởng phần nào đến việc triển khai các hoạt động. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của Ban Chỉ đạo hoạt động hè, sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể  xã Xuân Dục và đặc biệt là sự hăng hái, tích cực của các thanh niên tình nguyện, chiến dịch tình nguyện hè năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của chiến dịch SVTN năm 2014

5.png

NGƯT.TS Đỗ Thị Thanh Vân  - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng nhà trường

Chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo xã Xuân Dục tại Lễ tiếp nhận đội SVTN