6960 Trong tháng
Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tuyển sinh năm 2017
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy LTK3

Hội nghị học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Thực hiện kế hoạch số 35- KH/HU ngày 26/06/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Lâm. Ngày 23/08/2017, tại Hội trường lớn cơ sở 1- Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức Hội Nghị học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Quang cảnh Hội nghị học tập, quán triệt, thực hiện nghị quyết lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Về dự Hội nghị có TS. Hoàng Xuân Hòa – Vụ trưởng vụ kinh tế, Ban kinh tế TW; Ông Trịnh Như Áng - Ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm; NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị vinh dự được tiếp đón TS. Hoàng Xuân Hòa – Vụ trưởng vụ kinh tế, Ban kinh tế TW về dự và trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết.

TS. Hoàng Xuân HòaVụ trưởng vụ kinh tế, Ban kinh tế TW Truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết TW5

Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã ban hành 03 Nghị quyết: Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03/6/2017 “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 03/6/2017 “Về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 03/6/2017 “Về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”.

Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng.

Thông qua hội nghị này, mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Khắc Hòa – Duy Khánh

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2017