Xuân Kỷ Hợi 2019 Gặp mặt đầu Xuân và mừng thọ cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Kỷ Hợi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K2 ngành Kiểm toán và LT K4 Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 3 năm 2018 Khai giảng năm học mới 2018-2019 , nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Làm việc với Trường Đại học  Khon Kaen - Thái Lan Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Xuân Kỷ Hợi 2019
Gặp mặt đầu Xuân và mừng thọ cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Kỷ Hợi
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K2 ngành Kiểm toán và LT K4
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 3 năm 2018
Khai giảng năm học mới 2018-2019 , nhận Cờ thi đua của Thủ tướng
Làm việc với Trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan
Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tọa đàm trao đổi giữa lãnh đạo doanh nghiệp với sinh viên K3 Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

          Trong 3 ngày 27/4, 08 & 11/5/2018, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh tổ chức các buổi Tọa đàm trao đổi giữa lãnh đạo doanh nghiệp với sinh viên K3  với sự tham dự của các diễn giả: Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Dịch vụ tổng hợp Thành Nam (Công ty kinh doanh hệ thống Siêu thị Đức Thành và Nhà hàng Thành Nam; Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Công ty TNHH Dầu khí Boston; Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất, Xuất nhập khẩu Quang Huy; Ông Đặng Đức Việt, Chủ tịch HĐQT VHR – Công ty Cổ phần Tư vấn Đào tạo & Cung ứng Nhân lực Việt Nam; Ông Lê Xuân Trường – CEO Công ty TNHH Quốc tế Tân Trường và Ông Trần Trung Hiếu, CEO Top CV – Công ty Cổ phần Top CV Việt Nam. Đồng thời buổi tọa đàm cũng rất vinh dự khi được đón tiếp Lãnh đạo các đơn vị trong trường, các giảng viên, Cố vấn học tập và 203 bạn sinh viên K3 đang theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Kế toán – Kiểm toán.

        Đây là một trong những hoạt động thiết thực được Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh thực hiện. Thông qua chương trình, sinh viên được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về định hướng nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu đối với ứng viên tìm việc, kinh nghiệm tìm việc làm, kinh nghiệm lập nghiệp từ đại diện doanh nghiệp, qua đó bồi dưỡng tinh thần tự học, tự chủ cho sinh viên trước khi ra trường tìm việc làm.

Lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

Ông Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Dịch vụ tổng hợp Thành Nam. chia sẻ với sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Tài chính Ngân hàng ngày 27/4/2018 tại Hội trường lớn, cơ sở 1 trường Đại học Tai chính – Quản trị kinh doanh.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Công ty TNHH Dầu khí Boston và Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất, Xuất nhập khẩu Quang Huy chia sẻ với sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Tài chính - Ngân hàng ngày 08/5/2018 tại Hội trường lớn, cơ sở 1 trường Đại học Tai chính – Quản trị kinh doanh.

 Ông Đặng Đức Việt, Chủ tịch HĐQT VHR – Công ty Cổ phần Tư vấn Đào tạo & Cung ứng Nhân lực Việt Nam, Ông Lê Xuân Trường – CEO Công ty TNHH Quốc tế Tân Trường và Ông Trần Trung Hiếu, CEO Top CV – Công ty Cổ phần Top CV Việt Nam chia sẻ với sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán ngày 11/5/2018 tại Hội trường H1, cơ sở 2 trường Đại học Tai chính – Quản trị kinh doanh.

        Tại chương trình tọa đàm, Giám đốc các doanh nghiệp chia sẻ với các bạn sinh viên về các nội dung: Lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, các lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp, công tác tổ chức, quản lý điều hành hoạt động của doanh nghiệp; Những kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, thương mại của doanh nghiệp; Việc tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân viên, các chế độ tiền lương thưởng; cơ hội phấn đấu phát triển của nhân viên;  Những lời khuyên đối với sinh viên của nhà trường trong quá trình học tập, thực tập, xin việc và khi đi làm việc…

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Công ty TNHH Dầu khí Boston chia sẻ với sinh viên về vấn đề khởi nghiệp.

Ông Lê Xuân Trường – CEO Công ty TNHH Quốc tế Tân Trường chia sẻ về những kiến thức và kỹ năng sinh viên cần có khi ra trường.

Ông Trần Trung Hiếu, CEO Top CV – Công ty Cổ phần Top CV Việt Nam chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm tạo CV xin việc và phương pháp tìm việc hiệu quả.

        Các bạn sinh viên tham dự cũng rất hăng hái đặt câu hỏi về ngành học và việc làm của mình sau khi ra trường, như: Những lưu ý/yêu cầu đối với SV khi đi phỏng vấn xin việc? Khởi nghiệp với sinh viên: Sinh viên (SV) cần chuẩn bị gì khi khởi nghiệp? trường hợp không có vốn/không đủ vốn có khởi nghiệp được không? Trong kinh doanh có nên mạo hiểm? có nên trông chờ vào sự may mắn trong kinh doanh? Sản phẩm/lĩnh vực phù hợp với SV bắt đầu kinh doanh? Cách duy trì và phát triển sản phẩm trên thị trường?...

Sinh viên đặt câu hỏi với lãnh đạo doanh nghiệp.

         Các vị diễn giả đã trả lời, thông tin đầy đủ tới các bạn sinh viên và cho các bạn sinh viên thấy được cơ hội việc làm cũng như sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh tế trong mỗi lĩnh vực khác nhau, nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành trong xu hướng phát triển, định hướng xã hội và trong quá trình hội nhập ở nước ta trong giai đoạn mới. Những kinh nghiệm quý báu mà các diễn giả chia sẻ đã làm vơi đi phần nào sự lo lắng cho các bạn sinh viên khi chọn ngành học là kinh tế. Mọi thành công phải bắt nguồn từ sự đam mê chính là thông điệp của chương trình muốn gửi tới mỗi sinh viên trong hành trang khởi nghiệp. Ngay từ khi còn đang trên ghế trường đại học, mỗi sinh viên hãy ý thức tầm quan trọng của tích lũy những kinh nghiệm và kiến thức từ trường học, bạn bè, dám mơ ước và nuôi khát vọng, hoài bão. Sự thành công chỉ đến khi bạn làm tốt những công việc nhỏ nhất và đừng bao giờ từ bỏ vì thất bại.

         Kết thúc chương trình tọa đàm, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được nhận xét của 168 sinh viên đánh giá về nội dung buổi tọa đàm là rất bổ ích, các anh - Lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ với sinh viên rất nhiệt tình, sát với thực tế (80,36% đánh giá Tốt, 10,12% đánh giá Khá), về công tác chuẩn bị (60,71% đánh giá Tốt, 27,38% đánh giá Khá) và các ý kiến, đề nghị nhà trường cần có thêm nhiều những buổi tọa đàm như vậy cho sinh viên.

        Khép lại buổi tọa đàm là lời cảm ơn của BTC đến các vị khách mời, thầy cô và các bạn sinh viên tham dự. Qua buổi tọa đàm chúng tôi hy vọng là các bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho ngành học của mình và đặc biệt hơn đối với các bạn năm cuối sẽ có đủ hành trang để tự chủ cho bản thân trước khi ra trường tìm việc làm.

Một số hình ảnh của chương trình:

Các đại biểu khách mời và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cũng diễn giả tại buổi tọa đàm ngày 27/4/2018

Các đại biểu khách mời và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cũng diễn giả tại buổi tọa đàm ngày 08/5/2018

Các đại biểu khách mời và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cũng diễn giả tại buổi tọa đàm ngày 11/5/2018

Văn Bằng – Hiền Nhân

 

 

 

 

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2019