Website Liên Kết
Thống kê truy cập
 55.68 Trong tháng
10 Đang online
Thông tin tuyển sinh 2018 Xét tuyển hệ Đại học chính quy theo kết quả học bạ THTP Trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chu Văn An Công bố quyết định thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khóa 1 Lễ Khai giảng và trao học bổng năm học 2017-2018 Làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Hội nghị cán bộ viên chức 2017 50 năm tự hào Tài chính
Thông tin tuyển sinh 2018
Xét tuyển hệ Đại học chính quy theo kết quả học bạ THTP
Trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chu Văn An
Công bố quyết định thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khóa 1
Lễ Khai giảng và trao học bổng năm học 2017-2018
Làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc
Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hội nghị cán bộ viên chức 2017
50 năm tự hào Tài chính

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp tiếp tục hoạt động đưa sinh viên đi tham quan mô hình sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp

        Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính (Bộ chủ quản) luôn chỉ đạo và khuyến khích các trường “Đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, học đi đôi với hành, cơ sở giáo dục đào tạo gắn với cơ sở sản xuất và kinh doanh”, trong đó mô hình tham quan, kiến tập, thực tập, trải nghiệm thực tế đang được Lãnh đạo các trường đại học quan tâm.

        Thực hiện Kế hoạch số 477/KH-TCQTKD ngày 12/9/2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh về việc tổ chức đưa sinh viên K2, K47 đi tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh. Đây là năm thứ 6, Nhà trường đưa sinh viên đi tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh.

        Hiệu trưởng giao cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp làm đầu mối, liên hệ, tổ chức thực hiện việc đưa sinh viên đi tham quan, kiến tập, trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp với các sinh viên học năm thứ 3.

        Được sự đồng ý của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam và Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô - Xe máy Việt Nam, từ tháng 3/2017 Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp tiếp tục đưa sinh viên đến tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh tại hai Công ty.

       Trong 03 ngày (22, 29 và 31/3) Trung tâm đã đưa được 87 sinh viên K2 (2014-2018) thuộc các lớp KA2B, KD2H, KD2K đến tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam và Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô - Xe máy Việt Nam. Kết quả đạt được như sau:

        1. Nội dung buổi kiến tập

      Sinh viên tìm hiểu về: Cơ cấu tổ chức bộ máy của doanh nghiệp; Quy trình công nghệ sản xuất, kinh doanh; Sản phẩm chính; Nguyên liệu; Thành phẩm, bán thành phẩm; Mạng lưới kinh doanh; Chiến lược, triết lý kinh doanh; Môi trường làm việc; Chế độ tiền lương, thưởng với người lao động; Quản lý doanh nghiệp; Tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm… và những nội dung khác được thảo luận.

        2. Duy trì mối liên hệ nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên

       Tiếp tục duy trì mối liên kết nhất định giữa Nhà trường  &  Doanh nghiệp, cùng chia sẻ, gánh vác trách nhiệm đào tạo theo nhu cầu xã hội của ngành Giáo dục và Đào tạo: “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội; Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”. Bước đầu tạo lập được “tam giác cân” giữa nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên trong việc tạo ra “sản phẩm” theo yêu cầu xã hội. Doanh nghiệp, không chỉ đơn giản sử dụng “sản phẩm” mà cùng với nhà trường đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo và Doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo.

        3. Sinh viên được bổ sung kiến thức thực tiễn

       Phần lớn đối với sinh viên đây là lần đi đầu tiên các em được đi tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp nên các em tỏ ra phấn khích và thích thú. Đặc biệt khi được đến khảo sát, tham quan học tập tại 2 Công ty là những công ty lớn, có vốn, công nghệ và phương pháp quản lý hiện đại.

        Công tác tổ chức đón tiếp của 2 công ty khá chu đáo, thân thiện, nồng ấm, trân trọng. Sinh viên được nghe giới thiệu bằng hình ảnh về quá trình hình thành, phát triển công ty, cơ cấu tổ chức bộ máy, quy trình, công nghệ sản xuất, nguyên vật liệu... Đặc biệt, được tìm hiểu môi trường làm việc tốt, thân thiện của các công ty liên doanh. Công ty còn cho sinh viên ăn giữa giờ, ăn trưa sau khi đi tham quan, kiến tập, coi công tác tổ chức quản lý nhà ăn cũng là nơi để thăm quan, học tập.

        Kinh nghiệm tổ chức quản lý, xây dựng thương hiệu của 02 công ty cũng rất rất cụ thể, rõ ràng, sinh viên thấy thú vị, cần học tập như: Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, với triết lý kinh doanh: “Không ngừng theo đuổi giá trị của ánh sáng; Đổi mới kinh doanh dựa vào chính sản phẩm; Mang hạnh phúc đến cho những người cùng đồng hành”. Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô-Xe máy Việt Nam, với triết lý kinh doanh: “ Công ty được xã hội mong muốn tồn tại”

Triết lý kinh doanh của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

         Sau các chuyến đi tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh, sinh viên đã được mở mang thêm nhiều điều mới, bổ sung vào kiến thức của mình từ thực tiễn hoạt động tại các doanh nghiệp, như: Đối với các công ty liên doanh (Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Công ty TNHH SX Phụ tùng Ô tô-Xe máy Việt Nam... ) là những Công ty lớn, có doanh thu lớn, nộp thuế nhiều và sử dụng nhiều nhân công lao động.

         Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam là công ty có máy móc thiết bị hiện đại, tự động hóa cao, chuyên sản xuất bóng đèn ô tô, xe máy, máy bay... sử dụng hơn 2.000 lao động, đặc biệt môi trường, khuôn viên Công ty luôn xanh -sạch - đẹp, ngăn nắp, gọn gàng; chế độ người lao động được bảo đảm, toàn bộ công nhân được ăn ca. Công ty tiếp sinh viên trong buổi hội thảo bằng hoa quả, nước và mời cơm sau khi kết thúc buổi kiến tập. Lãnh đạo Công ty đón tiếp chân tình niềm nở, trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan đến ngành nghề đào tạo một cách chu đáo, đầy đủ, không né tránh (trừ chiến lược kinh doanh). Việc phục vụ tại nhà ăn hết sức sạch sẽ, ngăn nắp gọn gàng, khẩu phần ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng và được kiểm định vệ sinh an toàn trước và sau khi chế biến. Nhà ăn lớn đảm bảo phục vụ hàng nghìn người. Khuôn viên môi trường có nhiều cây xanh, sạch sẽ, gọn gàng. Hằng tháng Công ty tổ chức sinh nhật cho những người có ngày sinh nhật trong tháng và được đích thân Tổng Giám đốc trao quà chúc mừng. Hằng năm tổ chức Ngày hội Gia đình, mời vợ chồng con cái của cán bộ, công nhân viên đến liên hoan, dự các trò vui chơi có thưởng, bốc thăm may mắn... tạo ra bầu không khí đầm ấm của một đại gia đình công ty lớn. Các em học sinh học tập giỏi là con cán bộ, công nhân viên của Công ty được khen thưởng.

         Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tiếp tục đưa sinh viên K2  đi tham quan, trải nghiệm thực tế để các em có các kỹ năng, kinh nghiệm, tạo tâm lý chủ động khi ra trường, xin việc làm và ứng dụng những kiến thức đã học hỏi được trong quá trình thăm quan để phát triển công việc khi đã có việc làm.

Một số hình ảnh trong các buổi tham quan mô hình sản xuất kinh doanh:

Lớp KD2H tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội)

Cố vấn học tập và Tập thể lớp KA2B tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô - Xe máy Việt Nam (Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên)

Kết thúc buổi thăm quan sinh viên lớp KD2H được mời thưởng thức bữa ăn công nghiệp tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô - Xe máy Việt Nam mời sinh viên lớp KA2B thưởng thức bữa ăn công nghiệp sau khi kết thúc buổi thăm quan

Các bạn sinh viên thăm cantin nghỉ giữa ca của công nhân của Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô - Xe máy Việt Nam

Bùi Văn Bằng - Trần Hiền Nhân

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2018