10 sự kiện nổi bật năm 2019 của trường Đại học Tài chính – QTKD Chương trình trao quà tết cho sinh viên Xuân Canh Tý 2020 Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và trao học bổng Hội thảo khoa học quốc tế 2019 Hội thảo Khoa học Quốc gia 2019 Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2018-2019 Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học K3 và LTK5 Lễ ký biên bản hợp tác Cao đẳng Tài chính Bắc Lào Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học K3-Ngành Kiểm toán Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với cục thuế TP. Hải Phòng Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019
10 sự kiện nổi bật năm 2019 của trường Đại học Tài chính – QTKD
Chương trình trao quà tết cho sinh viên Xuân Canh Tý 2020
Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và trao học bổng
Hội thảo khoa học quốc tế 2019
Hội thảo Khoa học Quốc gia 2019
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2018-2019
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học K3 và LTK5
Lễ ký biên bản hợp tác Cao đẳng Tài chính Bắc Lào
Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học K3-Ngành Kiểm toán
Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với cục thuế TP. Hải Phòng
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh chung tay cùng đất nước trong phòng, chống dịch Covid-19

      Góp sức cùng với đất nước phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đưa Ký túc xá 700 chỗ ở tại Cơ sở 2 của nhà trường để làm khu cách ly.

      Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hưng Yên, Nhà trường đã rất tích cực triển khai các công việc cụ thể như: Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; mua khẩu trang phát cho cán bộ, giảng viên; mua sắm các dụng cụ y tế (quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô), phun thuốc khử trùng hai cơ sở; cho sinh viên nghỉ học tạm thời...

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở trên thế giới và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, các em sinh viên tạm thời đang nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và có thể phải tiếp tục nghỉ học. Sự việc này chắc chắn đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các em khi việc học tập học kỳ 2, năm học 2019-2020 của các em bị gián đoạn. Những câu hỏi được đặt ra là Khi nào các em sẽ tiếp tục học kỳ 2? Nếu như dịch bệnh vẫn cứ tiếp tục diễn biến mà chưa được kiểm soát thì việc học tập sẽ được thực hiện như thế nào để đảm bảo tiến độ học tập của năm học và khóa học? …Hiểu được những tâm tư, suy nghĩ đó của các em, Nhà trường đang rất tích cực nghiên cứu để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho Nhà trường và hơn tất cả là cho các em. Đối với việc học tập của các em trong học kỳ 2, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy - học tập trực tuyến. Trong thời gian sớm nhất sẽ bố trí triển khai thực hiện (nếu các em vẫn tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh) để đảm bảo kế hoạch học tập học kỳ 2 và cả năm học 2019-2020 diễn ra bình thường.

       Như các em đã biết, Đảng và Nhà nước luôn đặt sức khỏe của người dân là quan trọng nhất là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế - xã hội của đất nước. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tinh thần “tương thân tương ái”, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực cho đất nước để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, những bác sĩ, chiến sĩ quân đội, công an và rất nhiều lực lượng dũng cảm, kiên cường hàng ngày đang phải đối mặt với những rủi ro vô cùng nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm rất cao trong việc kiểm tra, cách ly, điều trị cho những người bị dương tính với Covid-19. Điều đó đã khẳng định rằng những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi người chúng ta phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, trong lịch sử đã từng chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, cả nước chung tay cùng nhau đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch Covid-19.

       Khu ký túc xá cơ sở 2 của Nhà trường bao gồm 05 tòa nhà gồm 136 phòng, 700 giường với trang thiết bị mới, tương đối hiện đại, hệ thống khép kín (điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, tivi truyền hình cáp, kết nối wifi), không gian thoáng mát, trong lành được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Văn Lâm khảo sát, đánh giá rất phù hợp với việc thành lập khu cách ly tập trung.

        Khi Tổ quốc cần, địa phương cần thì Nhà trường sẽ chung tay góp sức. Việc Nhà trường tạm thời bàn giao khu ký túc xá cơ sở 2 cho UBND huyện Văn Lâm làm khu cách ly tập trung cũng chỉ như một viên gạch nhỏ bé để góp phần xây nên một tòa thành vững chãi chống lại một loại “giặc” mang tên Covid-19. Đây vừa là trách nhiệm đối với địa phương, vừa là tấm lòng sẻ chia trong những lúc khó khăn hoạn nạn của Nhà trường, của tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên - một tập thể sư phạm mang tính nhân văn cao cả đối với cộng đồng và xã hội.

        Nhà trường cũng hiểu rằng việc làm này một lần nữa làm tăng thêm sự lo lắng cho các em sinh viên hiện đang nội trú tại cơ sở  2 vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và vệ sinh của các phòng ở sau này. Các em yên tâm! Nhà trường sẽ có trách nhiệm thực hiện đóng gói, niêm phong, đánh số, tập kết đồ đạc, tài sản của các phòng ở ký túc xá về khu tập trung của Trường. Kết thúc thời gian trưng dụng, UBND huyện Văn Lâm cùng với Nhà trường sẽ có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp khử trùng, tiêu độc theo quy định vệ sinh phòng dịch, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất an toàn tuyệt đối cho các em tiếp tục quay trở lại học tập và sinh hoạt tại cơ sở 2.

       Nhà trường luôn coi trọng sự thành đạt của các em sinh viên là mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững và khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội. Sự thành đạt của các em phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố sức khỏe phải được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, trong thời gian tạm nghỉ học, Nhà trường mong rằng các em thường xuyên tập luyện thể thao, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo y tế để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng để khi Việt Nam công bố hết dịch bệnh, các em lại tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, các em cần hết sức cảnh giác với những thông tin xấu, nội dung không được kiểm chứng, sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ gây hoang mang trong xã hội. Vì vậy, tìm hiểu những thông tin chính thống của Nhà nước, cẩn trọng và có ý thức trách nhiệm cá nhân với những hành vi “like”, “share” trên mạng xã hội cũng là chung tay góp sức chống lại dịch bệnh, góp phần xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.

       Trong cuộc sống, mỗi người luôn phải có niềm tin bởi nếu mất niềm tin là mất tất cả. Nếu còn mang trong mình máu đỏ da vàng, nếu còn là con dân nước Việt trên dải đất hình chữ “S” thì mong các em luôn tin vào Đảng và Nhà nước. Với tất cả những gì toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã rất thành công trong giai đoạn 1 và đang tiếp tục ở giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng chống dịch, mỗi người trong số chúng ta đều tin tưởng vững chắc rằng đất nước chúng ta sẽ đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường.

      Nhà trường mong các em hiểu, thông cảm, chia sẻ với Nhà trường để ưu tiên cho việc chung của cộng đồng, đất nước, tất cả chung tay đoàn kết thực hiện nhiệm vụ trong thời gian bàn giao cơ sở 2 cho UBND huyện Văn Lâm để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa, Hiệu trưởng-Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trường

Khuôn viên khu Ký túc xá

       Trường ĐH Tài chính - QTKD có 2 cơ sở, Cơ sở 1 nằm tại xã Trưng Trắc huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Cơ sở 2 nằm tại Thị trấn Như Quỳnh huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên (cách Trung tâm Hà Nội 15 km, cách sân bay 40km), với tổng diện tích 14,6 hecta.

Trung tâm TTTV - Phòng HCTH

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2020