Tuyển sinh 2019 Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học K3 và LTK5 Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học K3-Ngành Kiểm toán Tri ân nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7 Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với cục thuế Tỉnh Bắc Ninh Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 Làm việc với Trường Đại học  Khon Kaen - Thái Lan
Tuyển sinh 2019
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học K3 và LTK5
Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học K3-Ngành Kiểm toán
Tri ân nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7
Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với cục thuế Tỉnh Bắc Ninh
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019
Làm việc với Trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đi khảo sát thực tế mô hình quản lý điều hành tại Tập đoàn TH Nghệ An

     Thực hiện chương trình hợp tác toàn diện trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và Tập đoàn TH, trong thời gian từ ngày 12/4/2019 đến ngày 13/4/2019, Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh đã cử Đoàn công tác đi khảo sát thực tế mô hình quản lý điều hành tại Tập đoàn TH Nghệ An.

     Đoàn khảo sát do NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Các thành viên Đoàn công tác bao gồm các đồng chí trong Đảng ủy và Trưởng một số đơn vị có liên quan.

     Tiếp đón Đoàn công tác của Nhà trường có bà Lưu Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc phụ trách nhân sự miền Trung, ông Nguyễn Văn Danh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách môi trường, ông Lê Văn Cần - Trưởng phòng Hành chính và đại diện lãnh đạo các công ty trực thuộc Tập đoàn TH.

      Ngày 12/4/2019, tại Văn phòng của Tập đoàn TH, Đoàn công tác được giới thiệu về mô hình quản lý điều hành, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH. Sau đó, Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại cánh đồng trồng cỏ, ngô làm thức ăn cho bò sữa; trang trại bò sữa và nhà máy chế biến sữa.

      Việc nuôi trồng cỏ, ngô được thực hiện trên diện tích rộng hàng chục ha, hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động. Hệ thống trang trại bao gồm 3 cụm trang trại với 10 trang trại chăn nuôi khoảng 45.000 con bò sữa, giống bò chủ yếu được nhập khẩu từ New Zeland, Australia và Mỹ với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Nghệ An. Nguồn nguyên liệu sữa từ trang trại được chuyển thẳng về Nhà máy chế biến sữa. Công nghệ chế biến sữa được nhập khẩu từ Thụy Điển và CHLB Đức đạt tiêu chuẩn quốc tế. Quá trình chăn nuôi, chăm sóc, vắt sữa và chế biến sữa thành các dòng sản phẩm khác nhau với khoảng 20 loại sản phẩm được thực hiện theo một chu trình khép kín, tự động hóa, theo tiêu chuẩn quốc tế. Có thể nói, Tập đoàn TH là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đi vào lịch sử của ngành công nghiệp chế biến sữa tươi sạch tại Việt Nam khi cho ra đời một dòng sữa tươi sạch, tinh túy, nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên và hiện chiếm 40% thị phần sữa tươi Việt Nam. Với Dự án này, Tập đoàn TH được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là doanh nghiệp đầu tiên ứng dụng công nghệ cao trong ngành chăn nuôi. Hiện nay, dự án sữa đang được mở rộng ra nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Giang, Thanh Hóa, Phú Yên, Sóc Trăng… và vươn tầm quốc tế khi có mặt tại Nga với Dự án Tổ hợp Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với tổng vốn đầu tư lên tới 2,7 tỷ USD.

        Ngày 13/4/2019, đoàn công tác đi thăm trang trại trồng rau, củ quả sạch thương hiệu FVF và nhà máy sản xuất nước tinh khiết. Trang trại trồng rau, củ, quả sạch sử dụng đội ngũ chuyên gia và áp dụng công nghệ tiên tiến của Israel. Đội ngũ chuyên gia Israel và kỹ sư người Việt chỉ đạo giám sát người lao động ở đây thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kỹ thuật, như cách ly với môi trường bên ngoài bằng hệ thống nhà kính, trồng hoa hướng dương làm cây dẫn dụ bướm về sinh sản để tiêu diệt tận gốc các loài sâu hại, dùng các chế phẩm sinh học, thảo dược, trồng xen các loại cây trồng như hành, tỏi vào giữa các luống rau để ngăn sâu bệnh xâm nhập... Vì thế, ngay khi các sản phẩm rau, củ, quả gắn thương hiệu FVF ra mắt người tiêu dùng đã được kiểm tra, đánh giá chất lượng. Nhờ chất lượng tốt nên rau củ quả thương hiệu FVF, đã được Big C, Metro tin tưởng ký kết hợp đồng cung cấp thường xuyên. Để giúp khách hàng nhận biết, toàn bộ sản phẩm của FVF đều được in mã vạch, mã QR code trên bao bì. Chỉ cần bấm điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể trích xuất được ngay nguồn gốc từng loại sản phẩm. Bằng các mã vạch, mã QR code này, khách hàng sẽ biết rõ các thông tin như nơi sản xuất, lô thửa, ngày gieo trồng, ngày bón phân, loại phân bón gì, ngày thu hoạch... Riêng sản phẩm sản xuất trên cánh đồng mở nếu đã sử dụng thuốc BVTV thì cũng sẽ ghi rõ dùng loại thuốc gì, thời hạn cách ly...

       Nhà máy sản xuất nước tinh khiết có quy mô đầu tư là 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017 , hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 02/2019. Nhà máy thi công xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản bởi nhà thầu lớn và uy tín của Nhật Bản là Tập đoàn Meada. Với công nghệ hàng đầu thế giới, thế thiện và bảo vệ môi trường, Tập đoàn TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên mang thương hiệu TH true WATER. Nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên - ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ - Bộ Tài nguyên và Môi trường, xác định là núi lửa đã tắt đây 2,6 triệu năm. Nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của núi lửa Núi Tiên được kiểm nghiệm đặt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn và được lọc, xử lý qua hệ thống siêu lọc UF kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có. Do vậy, nước tinh khiết TH true Water là mắt xích mới nhất trong “hệ sinh thái” các sản phẩm TH đáp ứng nhu cầu đa dạng và thức uống sạch của người dùng, sau các sản phẩm từ sữa tươi sạch TH true MILK, thức uống thảo dược TH true HERBAL, sữa hạt cao cấp TH true NUT…

       Bài học kinh nghiệm sâu sắc được rút ra từ chuyến đi được thể hiện cụ thể qua chia sẻ đầy tâm huyết của chị Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH về con đường phát triển nông nghiệp xanh sạch mà Tập đoàn đang làm: "Tập đoàn TH đang triển khai dự án phát triển bền vững, với giá trị cốt lõi “Thật sự thiên nhiên” và “Vì sức khỏe cộng đồng”. Chúng tôi hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ mà cả thế giới đều đang hướng tới trong đó có Việt Nam. Chúng tôi cam kết những điều mà mình đã xây dựng cho thương hiệu cho TH và những sản phẩm của TH. Đó là những câu chuyện thật, nói thật và làm thật”.

       Chuyến khảo sát thực tế tại Tập đoàn TH của Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đã đề ra, đó là tạo lập mối quan hệ mật thiết giữa Nhà trường và Tập đoàn TH, trao đổi, học tập, chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý điều hành quản lý của Tập đoàn TH, trên cơ sở đó giúp cho các thầy cô giáo cập nhật những kiến thức thực tế, hiện đại vào công tác giảng dạy, giúp cho bài giảng sâu sắc, phong phú và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, hình ảnh, thương hiệu của Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh được khắc sâu hơn trong tâm trí của CBNV Tập đoàn TH cũng như khu vực Nghĩa Đàn, Nghệ An. Thành công của chuyến khảo sát này là cơ sở để các Khoa chuyên môn tiếp tục tổ chức các đoàn công tác tiếp theo.

       Lãnh đạo Nhà trường cùng Đoàn công tác trân trọng cảm ơn những tình cảm hết sức quý báu của chị Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH, Lãnh đạo Tập đoàn TH, các anh chị lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn TH đã tiếp đón đoàn rất nồng hậu; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, điều hành tiên tiến, hiện đại. Chúc cho sự hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn TH ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và ở một tầm cao hơn!

Tuấn Hiệp - Văn Hoàng

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2019