Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K2 ngành Kiểm toán và LT K4 Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 3 năm 2018 Khai giảng năm học mới 2018-2019 , nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Làm việc với Trường Đại học  Khon Kaen - Thái Lan Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K2 ngành Kiểm toán và LT K4
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 3 năm 2018
Khai giảng năm học mới 2018-2019 , nhận Cờ thi đua của Thủ tướng
Làm việc với Trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan
Các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh, sôi động cuộc thi “ Ánh sáng soi đường”, lần thứ II năm 2017

       Thực hiện Kế hoạch số 567/ KH – TWĐTN ngày 06/02/2017 của Ban chấp hành TW Đoàn về việc tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “ Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017. Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học Tài  chính – Quản trị kinh doanh phối hợp với khoa Lý luận chính trị xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Hội thi đến toàn thể các đoàn viên, sinh viên trong toàn trường.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – trưởng khoa Lý luận chính trị,đ/c Nguyễn Thị Bích Anh – Phó Bí thư Đoàn trường, phát động hưởng ứng Hội thi cùng các thầy cô giáo khoa Lý luận chính trị và đại diện sinh viên

        Hội thi được tổ chức từ ngày 5/3 đến 21/5/2017 và được chia làm 2 bảng; Bảng cá nhân ( 05/3 đến 16/4/2017) và Bảng đội tuyển ( tháng 4, 5/2017) với sự kết hợp giữa hình thức thi tuyển trên Internet và sân khấu hoá.

        Được sự quan tâm của Đảng ủy, BGH nhà trường và sự phối hợp của các thầy, cô giáo trong khoa Lý luận chính trị. Cuộc thi tiếp tục được đông đảo sinh viên nhà trường hưởng ứng nhiệt liệt. Ở vòng thi cá nhân với 5.824 câu hỏi cùng cách xây dựng khá sinh động, hấp dẫn đặc biệt là giao diện thi trực tuyến được đổi mới với thiết kế hiện đại, dễ truy cập, có thể đăng ký tham gia thi trên các thiết bị di động, Hội thi online khiến các bạn sinh viên khá phấn khích và thích thú.

Cuộc thi tiếp tục tạo ra một sức hút lớn trong toàn thể đoàn viên, sinh viên nhà trường, số sinh viên đăng ký dự thi tăng lên theo từng ngày. Sau tuần thi đầu tiên số sinh viên đăng ký tham gia thi trực tuyến của trường đã lên đến con số 2.269 thí sinh ( lần 1, năm 2015 sau 2 tuần thi là 1.787 thí sinh). Và theo tổng hợp của Ban tổ chức Hội thi, sau tuần thi đầu tiên trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh đứng ở vị trí  14  trong tổng số gần 700 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tham gia về số lượng sinh viên đăng ký dự thi. Và trong số các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trường ta đang xếp ở vị trí thứ nhất. (cập nhật lúc 9h00 ngày 13/3/2017).

Bảng xếp hạng các trường tham gia dự thi

          Được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên, cuộc thi đã sôi nổi, kịch tính ngay từ tuần đầu tiên với những điểm số bám đuổi nhau của các thí sinh dự thi. Kết quả vòng thi thứ nhất đã có 4 sinh viên đạt điểm tối đa 600/600 điểm. Trong đó dẫn đầu danh sách là sinh viên Chẩu Thị Mỹ Linh lớp TC2D.

Bảng tổng hợp kết quả thi tuần thứ nhất

        Hội thi là một sân chơi bổ ích đồng thời cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Trường Đại Học Tài chính – Quản trị kinh doanh có thể nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

          Một số hình ảnh về sinh viên nhà trường tham gia Hội thi

Bích Anh - Duy Khánh

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2018